Da Microfiber là gì? Ứng dụng vào sản phẩm nội thất

Microfiber là tên gọi được viết tắt của “Microfiber Artificial Leather hay Microfiber Leather” . Ở Việt Nam chúng còn được biết dưới nhiều cái tên khác như da nhân tạo tổng hợpda nhân tạo từ xơ vi mảnh. Đây là loại da đứng đầu trong số những mẫu da công nghiệp hiện nay.

Da từ xơ vi mảnh mô phỏng cấu trúc da thuộc, sử dụng nguyên liệu ban đầu là xơ siêu vi mảnh “sea-island” (thường là xơ polieste và poliamit, các xơ có chi số trong khoảng từ 0.3 đến 1 dtex) và nhựa poliuretan chất lượng cao, sử dụng công nghệ sản xuất vải không dệt xuyên kim để tạo cấu trúc 3D. Các đặc trưng của da từ xơ vi mảnh khá tương đồng với da thuộc, còn có các tính chất vật lý và hóa học của chúng tốt hơn da thuộc.

Có thể thấy rõ sự khác biệt giữa da Microfiber và da PU hoặc Simili. Bề mặt bên dưới của Microfiber nhìn rất giống da thật.

Ưu điểm của da công nghiệp Microfiber

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của da Microfiber. Và từ đó ta có thể so sánh giữa loại da công nghiệp này với những mẫu da tương tự như Simili, da PU.

Vẻ ngoài giống 70-80% với da thật

Nhờ mô phỏng cấu trúc 3D của da thật và được dệt bằng công nghệ dệt xuyên kim nên microfiber có bề ngoài gần giống da thật. Ta có thể thấy rõ những hệ thống vân da Microfiber sắc nét và hoàn hảo không thua kém da thuộc tự nhiên. Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thì rất dễ bị nhầm giữa 2 loại da này. Không những vẻ ngoài mà bề mặt của chúng cũng mang lại cảm giác giống da thuộc tự nhiên. Khi sờ tay vào cảm nhận bề mặt mềm, mịn và tạo cảm giác mát rất tự nhiên.

Độ bền cao hơn da thật

Nhờ sử dụng công nghệ dệt xuyên kim tạo ra những kết nối cực kỳ vững chắc. Những mẫu da Microfiber có độ bền cao, co giãn và chịu lực cực tốt. Rất thích hợp với những vật dụng cần độ bền cao như giày dép da, ví da hoặc thắt lưng, ghế ngồi oto.

Dễ vệ sinh, làm sạch và bảo quản

Nếu như các mẫu da thật có sự xuất hiện của các lỗ chân lông tự nhiên thì những mẫu da Microfiber lại không có điều này. Với các con vật sống, những lỗ chân lông sẽ giúp chúng làm mát, bài tiết và một số chức năng khác. Tuy nhiên. khi sử dụng làm đồ vật sử dụng cho con người lại gặp một số bất tiện. Cụ thể, những chất bẩn, chất lỏng có thể dễ dàng thấm qua lỗ chân lông này. Gây hỏng sản phẩm từ bên trong mà không thể nào sửa chữa được. Hơn nữa, chúng còn sinh ra những mùi khó chịu và là nơi sản sinh ra nấm mốc, mối mọt có hại cho người sử dụng. Da microfiber ngăn không thấm nước nên chất bẩn, chất lỏng bị giữ trên bề mặt sản phẩm. Khi đó sẽ tiện hơn trong quá trình vệ sinh và làm sạch. Kéo dài độ bền đáng kể của sản phẩm.

Với những ưu điểm trên, nên Công ty Nội Thất Hàn Quốc Jang In đã cho ứng dụng vào sản xuất một số sản phẩm Sofa trong bộ sưu tập 2019.

Tiêu biểu là mẫu Sofa ROBE với màu da nâu sẫm làm tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại cho phòng khách nhà bạn.

Quý khách có thể xem chi tiết Sofa Robe

 

Sofa Griffin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon